5 Công Cụ Lưu Trữ Đám Mây Tốt Nhất Cho Nhu Cầu Cá Nhân

IDrive

IDrive là một giải pháp tối ưu vì nó giúp bạn lưu trữ mọi thứ trong PC, Mac, các thiết bị và cả hình ảnh trên Facebook vào trong cùng 1 tài khoản. IDrive cung cấp nhiều lựa chọn bảo mật cho việc lưu trữ trên nhiều thiết bị hay từ nhiều mạng xã hội khác nhau. IDrive giúp bạn lưu trữ bằng cách rất khác: một ổ cứng thật sẽ được giao tới nhà để bạn lưu trữ mọi thứ và chuyển ngược lại cho iDrive, nên bạn sẽ ko cần phải lo lắng về việc tràn băng thông cả tuần lễ trong khi đang tải dữ liệu của mình lên đám mây. Kích cỡ của tập tin là vô hạn và bạn sẽ được 5GB dung lượng miễn phí.

Dropbox

Đây có thể là cái tên nổi trội nhất trong những dịch vụ lưu trữ đám mây, Dropbox là lựa chọn tối ưu của rất nhiều người dùng. Dịch vụ này là một lựa chọn phổ biến nhờ vào 2GB dung lượng miễn phí và cho phép bạn chia sẻ dung lượng với gia đình và bạn bè cho dù họ có tài khoản Dropbox hay không. Nó vô cùng dễ sử dụng. Bạn có thể kết nối với kho lưu trữ từ bất kỳ thiết bị nào. Không chỉ có vậy, khi sử dụng máy tính để bàn, bạn không hề bị giới hạn dung lượng cho mỗi tập tin khi tải chúng lên Dropbox.

Google Drive

Là kẻ khổng lồ của thế giới mạng, Google cung cấp một dịch vụ lưu trữ đám mây với giá cả phải chăng và an toàn. Bạn có ngay 15GB dung lượng miễn phí. Và dữ liệu được bảo mật an toàn. Rất nhiều công ty kinh doanh loại hình này đi theo mô hình như sau: họ miễn phí hoặc chỉ lấy một khoản phí nhỏ, nhưng lại lợi dụng kho dữ liệu mà khách hàng tải lên để kiếm lời bằng nhiều cách, chẳng hạn như làm dữ liệu cho quảng cáo. Google là bậc thầy trong mô hình này, nên việc sử dụng nó chẳng khác nào con dao hai lưỡi. Bạn có một kho lưu trữ với giá rất rẻ cùng với vô vàn ưu đãi như thư điện tử, viết lách online và rất nhiều công cụ chia sẻ. Kích cỡ dung lượng là 15GB, đáp ứng gần như mọi nhu cầu sử dụng cá nhân.

Mozy

Mozy rất phổ biến và đáng tin cậy trong ngành, được sử dụng bởi gần 6 triệu người dùng. Dịch vụ này nổi bật vì bạn có thể “cài đặt và rồi mặc kệ nó”. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đặt một thời điểm sao lưu nào đó trong ngày mà thuận tiện với mình, vì nó có thể tuỳ chỉnh để phù hợp với bạn. Bạn có thể tuỳ chỉnh lượng băng thông cần thiết cho việc sao lưu để đẩy nhanh hoặc làm chậm lại quá trình này. Dịch vụ này cũng đề cao tính bảo mật, với bộ đôi mã hoá (256-bit AES hoặc 448-bit được quản lý bởi Blowfish và truyền tải với đường truyền mã hoá SSL). Không có giới hạn cho kích cỡ tập tin nhưng Mozy cũng không cũng cấp bất kỳ dung lượng miễn phí nào.

Just Cloud

Just Cloud cũng là một nhà cung cấp dịch vụ tốt trên thị trường. Nó cung cấp cả một ứng dụng điện thoại miễn phí để bạn có thể chia sẻ dễ dàng với bạn bè. Với mục tiêu nhanh chóng xoá sổ những ổ cứng đã lỗi thời, Just Cloud cung cấp một dịch vụ hoàn toàn tự động và tương thích với đa số các hệ điều hành và thiết bị. Vì Just Cloud sẽ lưu trữ một khối lượng vô hạn nhiều phiên bản theo thời gian, nên bạn hoàn toàn có thể phục hồi dữ liệu nếu vô tình đánh mất chúng. Dữ liệu sẽ được mã hoá bằng nhiều lớp với đế cắm 256-bit. Và bạn sẽ nhận được 1GB dung lượng miễn phí với kích cỡ tập tin không giới hạn khi bắt đầu sử dụng.

Đăng ký báo cáo hàng tháng của chúng tôi