Tại Sao Siêu Dữ Liệu Quan Trọng Đối Với Bạn?

Công cụ tiếp thị ẩn của bạn

Siêu dữ liệu đơn giản là dữ liệu về dữ liệu. Dữ liệu nghe qua có vẻ là một chủ đề khô khan nhưng nó có rất nhiều hữu ích. Cho dù bạn là một nhiếp ảnh gia hay một nhà tiếp thị thương mại điện tử thì siêu dữ liệu đều rất quan trọng.

Andreas Kleiberg, một nhiếp ảnh gia đến từ Na Uy, đã có dịp trải nghiệm tầm quan trọng của việc lưu bản quyền và thông tin liên lạc vào hình ảnh của mình trong siêu dữ liệu khi ông tải chúng lên Internet. Khi công ty quảng cáo McCann ở Luân Đôn thiết lập các bảng trình bày ý tưởng về chiến dịch quảng cáo tiếp theo của họ cho các nhà sản xuất xe gắn máy của Anh Triumph, họ đã tìm rất nhiều hình ảnh trực tuyến để có thể xác định được nội dung đúng. Nhưng đối với những hình được tìm thấy trực tuyến thông qua các công cụ tìm kiếm, công ty không thể biết được những hình ảnh này đến từ đâu.

Thật may mắn, Andreas đã lưu lại bản quyền và thông tin liên lạc cá nhân trong siêu dữ liệu, giúp công ty dễ dàng truy ra nguồn gốc của những bức ảnh và nhờ đó họ đã tìm thấy nhiếp ảnh gia cho chiến dịch quảng cáo tiếp theo của họ.

Siêu dữ liệu cũng rất quan trọng trong thương mại điện tử, vì nó đóng vai trò lớn trong việc thúc đẩy tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nếu không có siêu dữ liệu, khả năng hướng người tiêu dùng từ các công cụ tìm kiếm đến các trang web của chúng ta để mua sản phẩm hoặc xem các dịch vụ sẽ bị giảm.

Chúng tôi đã nghiên cứu tổng quát về các yếu tố quan trọng nhất của siêu dữ liệu. Vui lòng điền vào mẫu dưới đây để chúng tôi có thể gửi báo cáo này đến bạn miễn phí.